รวมรีวิว Boya

ทดสอบคุณภาพเสียงของ Shotgun Microphone 4รุ่น4สไตล์

ทดสอบคุณภาพเสียง ไมค์ BOYA BY-WM4 PROK2 กับกล้อง GOPRO HERO8 สนใจสินค้า BOYA BY-WM4 PROK2

ทดสอบคุณภาพเสียง ไมค์ BOYA BY-M1 กับกล้อง GOPRO HERO8 สนใจสินค้า BOYA BY-M1

ไมโครโฟนแบบ Shotgun องศาการรับเสียงแบบ Cardiod สามารถตัดเสียงรบกวนได้ เหมาะสำหรับการบันทึกการสนทนา มีสายสัญญาณเสียงขนาด 3.5 มม. เพื่อเชื่อมต่อเข้ากับกล้อง Built-in shock mount สกรูขนาด 1/4 ” ช่วยป้องกันเสียงรบกวนจากการสั่นสะเทือน ใช้งานได้สะดวก เพียงเชื่อมต่อก็ใช้งานได้ทันที ขนาดเล็ก และน้ำหนักเบา ใช้ Battery ขนาด AA

✅รับเสียง Super-Cardiod Shotgunคุณภาพระดับสตูดิโอซึ่งเหมาะสำหรับการบันทึกวิดีโอ ✅ มอนิเตอร์ เสียงได้ ✅สามารถใช้งานร่วมกับกล้อง DSLR, กล้องวิดีโอและเครื่องบันทึกเสียงที่มีอินพุตไมโครโฟน 3.5 มม.

✅เป็นไมค์ไดนามิกไมโครโฟนXLRเชื่อมต่อไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ ✅รับเสียงรอบทิศทาง,ความถี่(70เฮิร์ต-15กิโลเฮิร์ตซ์) ✅มีฟองน้ำกันลมช่วยลดเสียงรบกวนและทำให้เสียงที่ชัดเจนมากขึ้น. วัสดุเป็นอลูมิเนียมอัลลอยด์ ✅เหมาะอย่างยิ่งสำหรับENG,การสัมภาษณ์นำเสนอฯลฯ ✅มาพร้อมกับกระเป๋าสำหรับจัดเก็บได้สะดวก

Vlog หรือ live ถืองานสะดวก ใส่ได้ทั้ง ไมค์ และไฟLED เพิ่มความเป็น PRO มากขึ้น สำหรับสมาร์ทโฟนที่ตัวเครื่องมีขนาด 2 นิ้วถึง 3.5 นิ้ว สำหรับถ่ายภาพวิดีโอ มีที่จับ 2 ด้าน สารมารถต่อพ่วงอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ได้ เช่น ไมโครโฟน ไฟ LED เพื่อเพิ่มความสว่าง สามารถต่อกับขาตั้งเพื่อถ่ายภาพวิดิโอ

https://www.boyathailand.com/product/120984/boya-by-pm700-usb-microphone

คลิปโลหะ สำหรับยึดกรอบ smartphone รองรับสำหรับมือถือทุกระบบ รองรับขาตั้งกล้อง

ที่ปลายก้านไมค์บูม (Boompole) มีสายสำหรับการเชื่อมต่อแบบ XLR ที่ด้านล่างก้านไมค์บูม (Boompole) มีช่องสำหรับการเชื่อมต่อแบบ XLR ตัวขาทำจาก คาร์บอนไฟเบอร์ ทำให้มีน้ำหนักเบา ส่วนปรับความยาวของก้านไมค์บูม ระหว่าง 1 เมตร (3.3 ‘) ถึง 2.5 เมตร (8.2’) เพื่อให้ได้ระยะใกล้แหล่งบันทึกเสียงที่ต้องการ ไมค์บูมนี้ใช้ตัวน็อตขนาดมาตราฐาน 1/4 ” มาพร้อมอแด็ปเตอร์ขนาด 3/8″ และ 5/8 ” ซึ่งช่วยให้สามารถใช้กับขาตั้งหรือช็อกเม้าท์ขนาดต่างๆ เกลียวล็อคข้อต่อ สามารถปลดล็อคง่ายด้วยมือเดียว พร้อมคลิปล็อคสายไมค์ ด้ามจับหุ้มฟองน้ำ เพื่อความสบายต่อการจับเมื่อใช้งาน มีกระเป๋าใส่สะดวกในการจัดเก็บ และพกพา

BOYA BY-WM8 Pro-K2 เป็นระบบไมโครโฟนไร้สายแบบคลื่นความถี่ UHF ระบบ Dual-Channel BY-WM8 Pro-K2 ประกอบด้วย ตัวส่ง 2 ชุด ตัวรับสัญญาณ 1 ชุด ชุดรับ-ส่ง

คลิปไมค์ สำหรับหนีบปกเสื้อเหมาะสำหรับงานวิดิโอ ใช้ได้กับกล้อง DSLR, smartphone, แท็บเล็ต, อุปกรณ์บันทึกเสียง / วิดีโอ, คอมพิวเตอร์ และอื่นๆ รับเสียงได้รอบทิศทางคุณภาพดี ทำให้มีเสียงรบกวนน้อย สายยาว 4 เมตร ใช้ Battery LR44

วิธีใช้งาน Boya BY-WM8 ไมค์ไวเลสที่ขายดีที่สุด WM8 เป็นไมค์ไวเลสที่มีตัวส่งถึง 2 ตัว ทำให้ใช้กับพิธีกรได้ถึง 2 คน ใช้ได้กับ กล้องดิจิตอลและสมาร์ทโฟน วิธีการใช้งานนั้นง่ายมากๆ ตามมาดูกัน

ทดสอบใช้ไมค์ BOYA BY-M1 เก็บเสียงกีต้า โดยใช้บันทึก บันทึกผ่านสมาร์ทโฟน

รีวิว! ฺBoya BY-CIP2 อแดปเตอร์ แปลงไมค์กล้องไปใช้กับมือถือ สำหรับใครที่มีไมโครโฟนติดกล้องอยู่ อยากจะเปลี่ยนอารมณ์มาไลฟ์เฟสบุ๊คด้วยมือถือบ้าง ไมค์เรามีอยู่แล้วไม่ต้องเปลี่ยนเลย แค่มีอุปกรณ์ช่วย มันจะช่วยให้ดียังไงมาติดตามกันค่ะ ใครสนใจอยากให้รีวิวสินค้ารุ่นไหนเพิ่มเติมแนะนำมาได้เลยค่ะ ^^

Android บางรุ่นไม่ลองรับไมค์BOYA ควรทำยังไง เพียงแค่โหลด App Cinema FV5 และตั้งค่าก็สามารถใช้ mic boya ได้แล้ว

รีวิวBOYA BY-MM1 เป็น mini Shotgun Cardioid Microphone ไมโครโฟน ที่มีองศาการรับเสียงที่ด้านหน้า และสามารถลดเสียงรบกวนจากภายนอกได้ เหมาะสำหรับนำไปเป็นไมค์ติดกล้อง DSLRเพื่อถ่าย video รวมไปถึงใช้เป็นไมค์โทรศัพท์ รวมถึงไมค์คอมได้ออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัดและน้ำ วัสดุเป็นอลูมิเนียม มาพร้อมกับ wind shield ที่ช่วยลดเสียงรบกวนจากลม และ Shock mount ช่วยป้องกันเสียงรบกวนจากการสั่นสะเทือนได้อีกด้วย

รีวิวลง นิตยาสาร FOTOINFO ปีที่11 ฉบับที่131 กุมพาพันธ์ 2559

รีวิว BOYA BY-A100 ไมโครโฟนติดหัวสมาร์ทโฟน รับเสียงรอบทิศทาง ชัดใส คุณภาพคุ้มราคา


Powered by MakeWebEasy.com